Công dụng làm đẹp thần kỳ của bột nở

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ với những gì mà bột nở mang lại cho bạn. Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn đã có một loại kem dưỡng DIY cực kì công dụng và không hề đắt đỏ chút nào mà lại vô cùng dễ kiếm.

Sữa rửa mặt

Công thức cực kì đơn giản đó là: 2 thìa bột nở + 1 thìa nước ấm để tạo thành một lớp kem dạng sệt. Sau đó, bạn thoa đều hỗn hợp đó lên mặt theo chuyển động tròn của đầu ngón tay như khi thoa kem rửa mặt vậy. Rửa lại bằng nước ấm.

Tẩy da chết

Lớp bột nở tự nhiên đủ độ ráp cần thiết để trở thành thứ phụ liệu tẩy da chết của bạn đấy! Bạn có thể bỏ 2 thìa bột nở vào lượng kem tẩy da chết bạn dùng mỗi lần để tăng tính hiệu quả. Hoặc, bạn có thể hòa trộn bột nở, cùng nước và bột kiều mạch để tự tạo hỗn hợp sệt tẩy da chết.

Dung dịch ngâm chân

Vùng da dưới chân có lẽ là nơi cuối cùng mà bạn sẽ nghĩ đến khi cần chăm sóc da. Tuy nhiên, không nên chối bỏ chúng đúng không? Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể ngâm chân bằng nước ấm có hòa 1 tách bột nở. Sau đó thoa kem dưỡng lên để có một đôi chân mịn màng và khỏe mạnh.

Sữa tắm

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, bột nở có thể cho bạn một dung dịch sữa tắm tuyệt vời giúp giải độc tố và tăng độ ẩm cho làn da của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là hòa 1 – 2 tách bột nở cùng 1 tách muối vào nước tắm và ngâm mình trong đó khoảng 30 giây cho một làn da khỏe mạnh sáng hồng.

Chữa vết cháy nắng

Những vết cháy nắng ngứa ngáy và khó chịu có thể được xoa dịu nhanh chóng bằng bột nở. Bạn có thể dùng một miếng vải sạch ngâm trong dung dịch bột nở với nước để bôi lên vết cháy nắng. Hoặc tắm cùng với nước ấm vừa phải pha với bột nở.

Chăm sóc móng
Ngoài công dụng chăm sóc da, bột baking soda cũng là thứ phụ liệu thanh tẩy móng khá tốt nếu như bạn biết sử dụng. Chúng không chỉ làm sáng móng mà còn giúp trị nấm móng hiệu quả. Để làm sáng móng, bạn chỉ cần rắc bột baking soda lên móng tay và chà đi chà lại trong vòng 3 giây. Thực hiện thao tác này 1 ngày 1 lần. Trong khi đó, để chữa nấm móng, bạn trộn 2 phần bột với 1 phần nước để tạo dung dịch dạng sệt và thoa lên phần móng bị nấm. Liên tục thực hiện thao tác này 2 lần 1 ngày cho đến khi khỏi hẳn.

Trị mụn

Bột baking soda còn có thể được dùng như một thứ mặt nạ trị mụn hiệu quả của phái đẹp. Bạn chỉ cần hòa trộn bột baking soda với nước để có hỗn hợp dạng sệt, sau đó thoa lên khắp mặt trong vòng 5 – 10 phút. Chúng không giúp cho da bạn mịn màng hơn nhưng sẽ loại bỏ được các vết thâm đen một cách hiệu quả.

Theo – aFamily

Trả lời